English English Vietnamese Vietnamese
English English Vietnamese Vietnamese

BÍ KÍP ĐẠT TOPIK 5 SAU 1 NĂM

Topik tiếng Hàn vô cùng quan trọng với các bạn đã, và đang sinh sống tại Hàn Quốc, là điều kiện xin Visa du học và nhận học bổng. Làm một đề thi TOPIK tiếng Hàn bạn sẽ phải kết hợp tất cả 4 kỹ năng: Ngữ pháp – Từ vựng – Viết tiếng Hàn – Nghe tiếng Hàn – và Đọc hiểu. Bạn phải đảm bảo không bị điểm liệt và đạt số điểm theo yêu cầu đạt thì mới được cấp chứng chỉ.
Khi được hỏi bí kíp đạt được Topik 5 sau 9 tháng, bạn Nguyễn Thị Khánh Linh – Du học sinh tại Hàn Quốc là học viên của ARA đã chia sẻ rất nhiều bí kíp hay. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Mời bạn giới thiệu về bản thân?

Xin chào mọi người! Mình là Khánh Linh– Hiện tại mình đang học tại trường Đại học Dongguk Hàn Quốc, chuyên ngành Tiếng Hàn. Sau khi tốt nghiệp THPT mình đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc để phát triển tương lai sau này.

Bạn Nguyễn Thị Khánh Linh

Tại sao bạn lại chọn du học Hàn Quốc?

Mình chọn Hàn Quốc là nơi du học bởi vì mình hâm mộ Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp, có nền kinh tế phát triển nổi bật, giáo dục hàng đầu. Mình muốn được trải nghiệm, học tập con người nơi đây, tiếp thu những thành tựu nổi bật của nước bạn làm giàu cho chính mình, và làm giàu cho quê hương Việt Nam.

Lý do nào khiến Khánh Linh lựa chọn Trung tâm ARA làm nơi tư vấn du học cho mình vậy?

ARA trung tâm du học và đào tạo tiếng Hàn

Mình đã có ước mơ du học Hàn Quốc từ khi còn là học sinh cấp 3, khi học xong mình bắt đầu tìm hiểu về những gì cần thiết khi đi du học Hàn Quốc và tìm một trung tâm uy tín. Mình tìm thấy trung tâm ARA trên Facebook với cái tên ” ARA Education” Mình bị ấn tượng với cái tên của trung tâm và nghĩ rằng chỉ inbox đại thôi. Sau khi được tư vấn, mình cảm nhận anh chị tư vấn viên ở đây thật dễ thương, tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ những gì mình chưa hiểu 😊😊. Và lộ trình du học Hàn Quốc ở ARA minh bạch, rõ ràng. Đến bây giờ, mình cảm thấy rất biết ơn và thương anh chị ở ARA bởi vì luôn luôn hỗ trợ du học sinh một cách tối đa nhất.

Bạn có thấy Tiếng Hàn khó không?

Đối với ai chưa học tiếng Hàn sẽ thấy tiếng Hàn rất khó, chữ tượng hình nhìn khó đọc, ngoằn nghèo. Nhưng khi đào sâu vô rồi, mới thấy bảng chữ cái và phát âm tiếng Hàn cực kỳ đơn giản, khoa học, dễ nhớ và dễ thuộc. Bảng chữ cái Hàn Quốc, còn gọi là Hangul gồm 40 chữ cái (21 nguyên âm và 19 phụ âm), các chữ cái này kết hợp lại với nhau tạo thành từ vựng, thậm chí còn đơn giản hơn tiếng Việt ở chỗ nó không có thanh dấu.

Lộ trình học luyện thi Topik để đậu Visa của bạn như thế nào khi học tại ARA?

Khi học tại ARA, mình được định hướng một hướng đi rõ ràng tất tần tật về lộ trình du học, mình không còn cảm thấy mơ hồ như lúc đầu nữa, mà vô cùng hào hứng học tập 😘.
Phải nói rằng thầy cô giáo của trung tâm vô cùng tuyệt vời và dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, thầy cô đều tốt nghiệp khoa tiếng Hàn ở Hàn Quốc và đều là các nhà quản lí giáo dục tại nước ngoài.
Tại đây có khóa học cấp tốc đậu Visa 6 tháng, mình được luyện đủ 4 kỹ năng: Nghe- Nói- Đọc- Viết, vì thế kiến thức nền của mình rất vững. Ngoài ra, còn rất nhiệt tình nữa, luôn hỗ trợ học viên mọi lúc, tận tâm như chính những người anh người chị.

Sau 6 tháng mình đã thi đậu Visa phỏng vấn, và sau khi sang Hàn mình đã lên kế hoạch cho việc học Topik để đậu Topik một cách nhanh nhất mới có thể lên chuyên ngành.

Bạn đã ôn thi bằng tài liệu gì?

Mình ôn bằng tài liệu của trung tâm ARA. Tài liệu được viết bởi các thầy cô giáo đầy kinh nghiệm trong môi trường dạy sinh viên quốc tế. Giữa vô vàn tài liệu trên mạng, mình thấy đây là tài liệu hay nhất, và dễ hiểu nhất.

Chúc mừng bạn đã đậu kỳ thi TOPIK 5 chỉ sau 1 năm sang Hàn Quốc, bạn có thể chia sẻ bí kíp của mình? Bởi vì để đậu TOPIK 5 không hề đơn giản.

Quả thực kỳ thi năng lực tiếng Hàn rất khó đậu nhưng theo mình, khi có đam mê làm điều gì cũng sẽ thành công. Chỉ cần bạn siêng năng học tập mỗi ngày, đặt hết tất cả niềm tin và đam mê chắc chắn bạn cũng sẽ làm được giống Linh thôi. 😘 Linh đã làm đều đặn những điều này mỗi ngày, và đến giờ đã dần thành thói quen không thể bỏ.

 1. Phân bố thời gian hợp lý
  Học ngoại ngữ là nên học theo kiểu mưa dầm thấm lâu, duy trì việc học mỗi này cực kỳ quan trọng quan trọng để nhớ được từng vựng. Khoảng thời gian nào hợp lý cho việc học thuộc bài thì bạn nên học từ vựng. Nghe khoảng 60 phút, đọc 60 phút, viết 60 phút. Cuối tuần thì sẽ giải 2 đề và ôn lại những gì đã học trong 1 tuần.
 2. Kiên trì, đều đặn, mỗi ngày
  Mỗi ngày đều luyện tập đều đặn như những gì đã đề ra, Đừng dồn 1 ngày học 2-3 tiếng rồi cả tuần không học gì cả, mà mỗi ngày 1 chút, dù bận rộn vẫn hãy dành thời gian chỉ là 30 phút thôi, nhưng cứ lặp lại đều đặn như thế bạn sẽ tạo thành thói quen khó bỏ.
 3. Đi theo đúng lộ trình
  Điều quan trọng là đi theo đúng lộ trình học mà thầy cô đã hướng dẫn, bạn mới có thể học một cách hiệu quả và nhanh nhất được. Theo Linh thì:
  Ngữ pháp: Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, bởi vì ngữ pháp là phần khó nhất khi học tiếng Hàn. Sau đó chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó
  Ngoài ra Linh cũng học online từ các bài giảng mà thầy cô ARA . Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rảnh.

  – Từ vựng: Mình luôn có một cuốn sổ tay ghi nhớ từ vựng luôn mang theo bên người, mình học mỗi lúc rảnh, mỗi khi nhìn thấy hình ảnh nào, con vật, sự kiện gì mình đều liên tưởng đến từ tiếng Hàn, nếu không nhớ mình sẽ ghi chú lại và hightligh lên và tra từ điển. Từ đó, vốn từ vựng của mình tốt hơn hẳn, nhớ lâu hơn và nhạy bén hơn.

  – Viết: Mình sưu tầm và đọc rất nhiều sách báo tiếng Hàn, từ đó mình cố gắng học tập cách viết thuần Hàn, chuẩn như người Hàn, tránh kiểu viết như người nước ngoài học ngoại ngữ.

  – Nghe: Không có gì hơn là “Nghe nhiều”. Hãy nghe tiếng Hàn thật nhiều để thấm lâu. Bạn nên nghe nhiều các tài liệu học tập hàn quốc, tài liệu luyện đọc âm, tập đọc vì những kênh đó họ sẽ phát âm rất chuẩn. Hoặc bạn xem nhiều các bộ phim, show chương trình Hàn Quốc và nghe họ nói, bạn sẽ thấm nhuần. Còn trường hợp bạn nghe mà không hiểu được gì cả, thì hãy học từ vựng thật nhiều để nhận biết được cách đọc chữ. Vừa xem từ vựng vừa ngó những gì mình nghe, cứ như thế bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe của mình,
 1. Giải đề thi Topik đúng cách

Mình giải từ đề cũ nhất đến đề mới nhất, vì đề càng cũ sẽ càng dễ. Tập trung toàn lực giải đề một lần, không xao nhãng. mình thường giải đề TOPIK của các năm trước, nếu xuất hiện từ mới thì tra từ điển và xem ví dụ cách dùng của từ đó; gặp ngữ pháp nào lạ thì tra từ điển ngữ pháp, nghiên cứu ví dụ thật kỹ. Tất nhiên là phải cần có riêng biệt 2 quyển sổ từ vựng và ngữ pháp các bạn nhé. Tra xong viết lung tung là sẽ quên ngay thôi.

Thành tích của bạn Khánh Linh

Tôi đã luyện thi TOPIK 5 như vậy đó, còn các bạn thì sao? Với tôi đây là một cấp độ vô cùng quan trọng, nó đánh dấu cột mốc để tôi thực hiện những dự định của mình tại Hàn Quốc xa xôi. Rất mong những chia sẻ này sẽ đem đến cho các bạn động lực để ôn thi thật tốt. ” Khánh linh chia sẻ

Cảm ơn những chia sẻ của bạn Khánh Linh, trung tâm ARA chúc bạn sẽ thành công với những nỗ lực của mình, thành quả sẽ đến với những người cố gắng Linh nhé!

Trung tâm ARA hy vọng từ thành quả của bạn Khánh Linh, các bạn du học sinh đang cố gắng thi Topik sẽ lấy đây là động lực để cố gắng và vươn lên. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kì thi TOPIK.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *